รวบรวมปัญหาที่พบบ่อย ไม่ต้องรอคำตอบจาก Admin หาคำตอบด้วยตัวเองที่นี่

ปัญหากับโปรแกรม Speexx

1. ใช้งานครั้งแรกต้องทำอย่างไร ดูคำตอบที่นี่

2. ล๊อคอินไม่ได้ จำ password ไม่ได้ password อยู่ดี ๆ ก็เข้าไม่ได้ ดูคำตอบที่นี่

3. ใช้โปรแกรมไม่เป็น และดูชั่วโมงการเรียน ดูคำตอบที่นี่

4. มีปัญหากับตัวโปรแกรม ติดต่อใครดี ติดต่อฝ่าย support ลูกค้าของ Speexx

ปัญหาเกี่ยวกับกระบวนการสอบ

Q: ต้องเรียนกี่ชั่วโมง เรียนชั่วโมงไม่ครบทำอย่างไรดี

A: ต้องเรียนอย่างน้อย 30 ชั่วโมง ถ้าเรียนไม่ครบ ไม่มีสิทธิ์สอบ

Q: เรียนแบบฝึกหัดครบแล้วแต่ชั่วโมงไม่ครบทำอย่างไร

A: นักศึกษาสามารถทำแบบฝึกหัดการออกเสียง ไวยกรณ์ ดูวีดีโอเพิ่มเติมได้

Q: อยากรู้ตารางสอบ เงื่อนไขการสอบ

A: คลิกที่นี่

Q: หารหัสประจำตัวสอบไม่เจอ

A: คลิกที่นี่

Q: สอบไม่ผ่าน 3 ครั้งแล้วทำอย่างไร

A: นักศึกษาต้องขอสอบซ่อม โดยดาวน์โหลดแบบฟอร์มที่นี่ จ่ายเงินที่ SOS แล้วนำใบเสร็จและฟอร์มมายื่นวันสอบ

Q: สอบซ่อมได้กี่ครั้ง

A: สอบกี่ครั้งก็ได้ภายใน 1 ปี การศึกษาและตามปฏิทินการสอบ แต่จะต้องชำระค่าลงทะเบียนสอบซ่อมที่ SOS ทุกครั้งครั้ง ๆ 400 บาท

Q: กรอกข้อมูลจองสอบผิด

A: รีบแจ้งสถาบันภาษาโดยด่วนก่อนสอบ มิฉะนั้น จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าสอบ แต่ไม่ถูกตัดสิทธิ์การสอบ

Q: นักศึกษาจองแล้วไม่มาสอบ

A: หากแจ้งอาจารย์สถาบันภาษาโดยด่วนผ่านช่องทางแชทและมีอาจารย์รับทราบ จะไม่ได้โดนตัดสิทธิ์การสอบ หากขาดสอบโดยไม่แจ้งข้อมูลใด ๆ จะถูกตัดสิทธิ์การสอบ 1 ครั้งทันที